chào bs ! e là nam 27t, e có đi nọi sôi dạ dày kết quả là : - viêm thực quản trào ngược độ A ( LA ) - loét thân vị FIIC ( 1 ổ loét # 0,3 cm, đáy cặn lắng đen ) - viêm hang vị sướt phẳng, mức độ vừa - âm tính HP e đã điều trị dc 8 tuần, lần cuối e uống thuốc là vào tháng 5/2019, đến giờ thì ko hết vẫn bị trào ngược đôi khi nóng ran vùng thượng vị và khó nuốt đau dạ dày và nó gây cho e viêm họng đã lâu ko khỏi, xin bác sĩ cho e biết hướng kế tiếp trường hợp của e nên làm gì, cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bệnh lý viêm dạ dày trào ngược có thể điều trị kéo dài tùy từng trường hợp. Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để được khám lại, xét nghiệm - cận lâm sàng thêm, đánh giá và thay đổi điều trị phù hợp. Bên cạnh đó bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế thức ăn chua cay nóng, ăn uống đúng giờ, không ăn quá đói hoặc quá no, hạn chế bia rượu thuốc lá chất kích thích..... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn