chào bs. tôi là nữ hiện 29 tuổi. 2 tháng trc tôi có đi nội soi dạ dày thì bs kl bị trào ngược. tôi có dùng thuốc theo đơn nhưng k ổn. bs có kê cho tôi đơn khác: nexium , gaviscon và motilium. tôi dùng cũng thấy giảm bót ợ hơi và đầy. nhưng thi thoảng lại bị. bình thường tôi k để ý bụng. nhng tự dưng nằm ngủ sờ chõ dạ dày tôi thấy như có gì đó gồ lên. tôi k biết có pải u cục gì k. mà tôi lm nội soi k có gì chả lẽ giừo đi nội soi tiếp. hic tôi cũng có siêu âm ktra ổ bụng đều bình thường. tôi muốn hỏi tôi sờ thấy chỗ dạ dày của mình như vậy là như nào ạ ? hic cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Lúc bạn sợ khi đó có đang đau bụng ko? Nếu có đau bụng thì có thể do cơn đau quặn nên bạn sờ thấy khối. Nếu lúc đó ko đau thì bạn nên theo dõi thêm. Vì nếu nội soi và siêu âm bụng cho kết quả bình thường thì cũng khá an tâm bạn nhé. Nếu bạn quá lo lắng có thể siêu âm và nội soi lại sau 6 tháng -1 năm. Thân!