chào bác sĩ, em muốn hỏi, trong giai đoạn đầu mang thai, mẹ bầu bị trĩ và táo bón nặng thì có ảnh hưởng tới thai kì k. và mẹ bầu có thể làm tiểu phẫu cắt bỏ trĩ hay phương pháp nào để giảm trĩ k ạ em cảm ơn
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ bạn như sau việc bị trĩ với phụ nữ mang thai thường vẫn xảy ra do quá trình mang thai! làm máu ứ lại gây tăng áp lực tĩnh mạch làm tĩnh mạch hậu môn giãn ra gây trĩ! trĩ không ảnh hưởng đến việc có thai hay như thai nhi! nhưng táo bón thì nên tránh táo bón! ăn nhiều rau uống nhiều nước bạn nhé! còn trong thời gian này không phẫu thuật trĩ được bạn nhé sinh em bé xong xử lý trĩ mấy được thân ái chào bạn!