chào bác sĩ ! cho tôi hỏi tôi có vài vấn đề về thần kinh. chiều khi ăn phở gầu vì hơi vội nên tôi có cảm giác thức ăn trôi lên vòm họng và vòm hầu họng, gây nghẹn và khó thở. bác sĩ cho tôi hỏi có khả năng đó xảy ra không, vì khi ăn nuốt xuống thực quản tôi không còn cảm giác ( vì gây mê nội soi trước kia làm tôi mất cảm giác khi ăn). Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Đó có thể chỉ là cảm giác của bạn hoặc bạn bị trào ngược dạ dày thực quản, nuốt nghẹn do nguyên nhân ở hầu họng. Bạn nên theo dõi thêm, nhai kỹ, nuốt chậm. Nếu còn hiện tượng trên bạn nên đi khám bác sỹ tai mũi họng. Thân mến.