Chào bác sĩ, hôm nay em bị đau dạ dày đi nội soi thì ra kết quả viêm hang vị+ test Hp âm tính, 2 ngày trước em có uống thuốc chữ P ( Phóphalugel) không biết có ảnh hưởng gì đến kết quả xét nghiệm Hp không ạ?
Trả lời:
chào anh/chị!, Thuốc phospholugel là một thuốc giúp giảm ảnh hưởng của acid lên dạ dày, bảo vệ dạ dày khỏi loét, thuốc không có bất kì ảnh hưởng gì đến kết quả xét nghiệm Hp. kết quả Hp âm tính là rất tốt, chị có thể đi khám tại các phòng khám tiêu hoá để Bác sĩ điều trị loét hang vị cho chị. chúc chị sức khoẻ!