kết quả xét nghiệm là HP Test-IgG: Pos 78.82 U/mL; HP Test-IgM: Neg 16.12 U/mL nghĩa là gì, nhờ Bác sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn Bác sĩ nhiều.
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ bạn như sau Vi khuẩn HP (Helicobacter polory) là một nguyên nhân gây viêm loét dạ dày, hành tá tràng. Vi khuẩn HP lây truyền qua đường tiêu hóa. Để xác định vi khuẩn HP có nhiều phương pháp: - Test HP thực hiện trong khi soi dạ dày; - Test HP qua hơi thở; - Test HP qua máu; - Định lượng HP IgG, IgM qua máu. Lấy máu làm xét nghiệm đánh giá nhiễm Hp là xét nghiệm tìm kháng thể kháng vi khuẩn Hp trong máu. Kết quả xét nghiệm cho thấy HP máu của bạn dương tính có nghĩa bạn bị nhiễm vi khuẩn H.Pylory là một vi khuẩn có vai trò quan trọng trong cơ chế gây bệnh viêm loét ở dạ dày - tá tràng. Bạn cần khám nội tiêu hóa để được chẩn đoán bệnh và điều trị đúng phác đồ. Tuy nhiên xét nghiệm máu cho kết quả thiếu chính xác nhất vì cho dù vi khuẩn Hp đã bị tiệt trừ hoàn toàn thì kháng thể kháng vi khuẩn Hp vẫn lưu hành trong máu trong thời gian dài, có thể kéo dài hàng năm sau đó. Cho nên đây không phải một xét nghiệm được ưu tiên trong chẩn đoán nhiễm khuẩn Hp và chỉ được áp dụng khi không có phương pháp nào khác và nên làm lại xét nghiệm khác độ chính xác cao hơn thân ái chào bạn