Chào bác sĩ em đi nội soi dạ dày và bác sĩ kết luận bị viêm phù nề, sung huyết hang môn vị vậy bác sĩ cho em hỏi bệnh này có nghiêm trọng không và có uống được sữa nghệ thường xuyên được không bác sĩ(vì em vẫn uống sữa nghệ) em cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Đây là bạn lý dạ dày thông thường và phổ biến, không phải là bệnh lý quá nghiêm trọng. Tuy nhiên nếu nặng có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống, khả năng hấp thu đường tiêu hóa, gây loét xuất huyết tiêu hóa, .... bạn nên uống thuốc theo toa của bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa, hạn chế thức ăn chua cay nóng, ăn uống đúng giờ, không ăn quá đói hoặc quá no, không hút thuốc uống rượu,... các loại sản phẩm như sữa nghệ trước đây bạn sử dụng được thì bạn vẫn dụng như bình thường. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn