Tôi là nữ 35t. Đầu tháng 01 tôi bị đau bụng bên hố trái. Đi nội soi kết quả viêm sung huyết đại tràng sigma và trực tràng. Sau đó uống thuốc một thời gian dài, tháng 05nội soi lại vẫn còn bị viêm sung huyết đại tràng sigma. Lúc này tôi tiếp tục điều trị ở bs khác. Đến tháng 07 nội soi lại kết quả bình thường. Nhưng cứ ngưng dùng thuốc thì nó lại đau lại. Đến tháng 09 nội soi lại nữa kết quả vẫn bình thường. Nhưng tôi vẫn phải đang dùng kháng sinh mỗi ngày. Nhưng chỉ đỡ chứ chưa thấy bình thường hẳn. Nó râm râm. căng khó chịu. Xin bác sĩ cho tôi biết tình trạng bệnh của tôi là sao a. Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn có thể do rối loạn co thắt ruột. Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế bia rượu bia thuốc lá, .... Bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để được khám lại, và hỗ trợ phù hợp, không nên dùng kháng sinh kéo dài, có thể gây loạn khuẩn đường ruột. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn