chào bác sĩ, em là nam, 20 tuổi. Hơn 1 tháng nay em bị đau dạ dày và ăn không tiêu. Em bị đau ít nhưng sau mỗi bữa ăn thì có cảm giác nghẹn và đầy phần ở bụng trên, muốn ợ nhưng không ợ được. Em được chuẩn đoán viêm dạ dày và đang uống thuốc đã hơn 1 tháng. Em xin hỏi là làm sao để biết mình có nhiễm HP hay không, vì em biết là cần ngưng thuốc kháng acid ít nhất 2 tuần để phát hiện được HP. Nhưng nếu ngưng thuốc thì bao tử em lại khó chịu. Xin bác sĩ cho em lời khuyên, em xin cảm ơn. Em được kê thuốc Omeprazol, Biviantac, Sucrafate, Banitase. Em uống đã hơn 1 tháng nay nhưng không khỏi hẳn, ngưng thuốc thì lại khó chịu hơn.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có thể nội soi đánh giá tình trạng dạ dày thực quản và làm xét nghiêm CLO test (test HPV). Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn