Bác sĩ ơi cho em hỏi nhà em có người bị xơ gan giai đoạn đầu rất lo lắng và vẫn đang chữa trị. Bs cho em hoi bệnh này có thể sống lâu nhất dc bao lâu và ít nhất là bao lâu ạ
Trả lời:
Chào em Tiên lượng bệnh xơ gan được quyêt định bởi mức độ của suy tế bào gan. Vàng da, vết bầm tự nhiên, và cổ chướng không đáp ứng điều tri xơ gan là những dấu hiệu nặng!nếu không đáp ứng với điều trị khi nhập viện 1 tháng xem như tiên lượng kém .Nếu phát hiện bệnh sớm, các phương pháp điều trị, lối sống và kiểm soát bệnh cũng như các biến chứng của xơ gan.điều trị kịp thời, đáp ứng tốt với các phương pháp điều trị, kiểm soát tốt tình hình bệnh thì không ảnh hưởng đến tuổi thọ.Nếu ở giai đoạn cuối của bệnh và gặp các biến chứng thì tuổi thọ sẽ rút ngắn đáng kể, thời gian sống chỉ được tính từng ngày.Do đó nên tuân thủ theo chế độ điều trị của bác sỹ chuyên khoa. Thân mến chào em