chào bác sĩ,e bị đau bụng vùng khoang bụng quanh rốn gần 1 tháng nay, 2,3 ngày đầu đi ngoài phân nát xong e có tự đi mua thuốc đại tràng dạng bột vs 2 viên uống,sau khi uống thì e đi ngoài phân thành khuôn xong giờ vón cục,chảy máu thành giọt.nhiều hôm cứ ăn xong là bị đau bụng vùng dưới vs 2 bên dưới mạng sườn,đi ngoài xong cũng đau bụng. bác sĩ cho e hỏi liệu e có nguy cơ bị ung thư trực tràng gì đó ko ạ,e lo lắng quá mà chưa đi khám bệnh đc,e xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Khi có triệu chứng về thay đổi thói quen đại tiện (tính chất phân, số lần đại tiện, ...), bạn nên đi khám sớm, đặc biệt làm nên đi khám và làm nội soi đại trực tràng nhằm kiểm tra có tổn thương nào ở đại tràng và trực tràng của bạn không. Việc thực hiện nội soi không mất quá nhiều thời gian nên bạn có thể sắp xếp nhé. Thân chào bạn.