Chào bác sĩ, em là nam, năm nay 27 tuổi. Em có tiền sử bệnh trĩ đã hơn 5 năm. Cách đây 2 tháng em bị sốt, các búi trĩ sưng đau, đồng thời ngay cách hậu môn 1cm nổi 1 cục hạch bé bằng nửa ngón tay út. Sau đó em uống hạ sốt giảm đau kèm chườm ấm thì khỏi, các búi trĩ teo lại. Tuy nhiên cục hạch bé hơn 2 tháng k lặn. Nếu đưa tay sờ thì hơi nhói nhói. Vậy bác sĩ tư vấn giúp em đây có phải hạch thông thường hay có liên quan bệnh lý (khối u, áp xe...) không ạ? Em xin chân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Khi trĩ có triệu chứng sưng đau, đi tiêu khó, xuất hiện khối cạnh hậu môn không loại trừ được có phải là abcess cạnh hậu môn hay không. Bạn cần đến phòng khám chuyên khoa tiêu hoá để được nội soi hậu môn trực tràng đánh giá mới có thể đưa ra chẩn đoán chắc chắn bạn nhé! Thân chào bạn!