Chào Bs, Em cơ kq xét nghiệm như file hình ảnh. xin Bs tư vấn về tưng chỉ số giúp em. Các đây 3 tháng em đi nội soi bao tử bị nhiễn Hp và sung huyết. Hiện em vẫn bị trào ngược rất nhiều. vậy với KQXN này em có cần điều trị về Bao Tử nữa ko ạ? mong BS TV giúp em. em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Các chỉ số xét nghiệm như: AFP, CEA, CA 19-9, CA 125, CA 72-4 là những xét nghiệm để tầm soát ung thư các cơ quan như gan, tuỵ, buồng trứng, vú... Trong trường hợp của bạn các chỉ số trong giá trị bình thường. Còn về chỉ số HP Test-IgG cho biết bạn đã từng nhiễm vi khuẩn HP còn chỉ số HP Test-IgM âm tính cho biết hiện tại bạn không bị nhiễm HP. Còn trào ngược dạ dày thực quản điều trị cần phải kiên trì ngoài dùng thuốc bạn còn phải điều chỉnh chế độ ăn như ăn ít dầu mỡ, không ăn đồ chua cay, tránh stress, ăn đúng bữa, không nên ăn quá no mà chia thành nhiều bữa ăn trong ngày, nằm đầu cao khi ngủ cũng giảm được tình trạng trào ngược. Chúc bạn điều trị tốt và giảm được tình trạng trào ngược dạ dày thực quản nhé! Thân chào bạn!