Em chào bác sĩ, em có một số thắc mắc là khoảng hơn 1 tuần nay em đi vệ sinh rất khó và có dấu hiệu chảy máu nhưng rất ít, mới hôm qua em phát hiện có chút thịt thừa ở vùng hậu môn, không biết có phải em bị trĩ không ạ 😭
Trả lời:
Chào bạn! Khi đường tiêu hoá bình thường khi đi tiêu thường phân vàng, đóng khuôn và không gây đau rát. Trong trường hợp của bạn đi tiêu phân lẫn máu có thể gặp trong nhiều trường hợp như: táo bón nhiều ngày khi đi tiêu gây xước niêm mạc hậu môn trực tràng gây chảy máu hay trong trường hợp trĩ mà bạn đề cập cũng có thể gây tiêu phân lẫn máu. Bạn nên đến khám tại các phòng khám tiêu hoá bác sĩ có thể chỉ định nội soi đường tiêu hoá dưới để tìm nguyên nhân chính xác cho vấn đề của bạn. Thân chào bạn!