Chào bác sĩ, con có đọc báo và thấy rằng uống sữa khi đói gây khó tiêu canxi sẽ đi thẳng xuống ruột: "khi bụng đói, axit dịch vị tiết ra nhiều, dịch vị dạ dày gặp casein trong sữa sẽ kết tủa, gây rối loạn tiêu hóa". Nhưng trên trang web của sữa Vinamilk lại nói khác: "Trong sữa có nhiều protein, chất béo, vitamin và các khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Vì thế, một hộp sữa thơm ngon, giàu dinh dưỡng khi đói sẽ giúp bé bổ sung năng lượng kịp thời." Con hoang mang quá, mong bác sĩ giải đáp. c
Trả lời:
Chào bạn! Bên cạnh nguồn thực phẩm như thịt, rau, củ, quả.... sữa là nguồn cung cấp thêm dinh dưỡng cho chúng ta như: canxi, khoáng chất...Tuy nhiên khi dùng sữa chúng ta phải uống đúng cách và còn tuỳ vào cơ địa, khả năng nạp của đường tiêu hoá của mỗi người. Như bạn tìm hiểu thì chúng ta không nên uống sữa khi bụng đói đặc biệt là ở những người viêm dạ dày dễ gây đầy bụng, khó tiêu, nôn ói và đôi khi chúng ta không thể ăn những thức ăn thiết yếu khác. Bạn chỉ nên uống sữa sau khi đã ăn một ít thức ăn như vậy sẽ thấy dễ chịu hơn và cũng đảm bảo được dinh dưỡng cho cơ thể. Thân chào bạn!