Chào bác sĩ. Khi em ăn đồ ăn khô, cứng thì có hiện tượng nghẹn ở cổ họng rất khó chịu và thở tương đối khó khăn. em tìm hiểu thì có thể là do hẹp thực quản thức ăn không được đưa xuống hết ? vậy cho em hỏi làm cách nào để tiêu hoá hết lượng thức ăn còn tồn đọng và mắc lại ở thực quản ạ
Trả lời:
Chào bạn! Thứ nhất thực quản không phait là nơi có thể tiêu hoá thức ăn bạn nhé! Nếu ăn đồ khô, cứng có cảm giác mắc nghẹn ở cổ, bạn có thể chuyển sang các thức ăn mềm, dễ nuốt, cắt nhỏ thức ăn. Ngoài ra bạn nên chia thành nhiều bữa nhỏ để ăn, hạn chế ăn quá nhiều trong 1 bữa ăn. Nếu cảm giác nuốt nghẹn tăng dần từ thức ăn cứng sang thức ăn mềm, sang nước thì bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa tiêu hoá để được hỗ trợ nội soi dạ dày thực quản. chúc bạn có nhiều sức khoẻ!