chào bác sĩ, em bị trĩ nội cấp độ nhẹ do cơ thể ít hấp thụ chất xơ nên e thường xuyên bị táo bón dẫn đến tình trạng không đi vệ sinh được, em tìm được một loại thuốc có tên là “Vỏ hạt mã đề Psyllium Husk”, bác sĩ có thể tư vấn cho em biết thêm về công dụng của sản phẩm này cũng như tác dụng phụ, nếu như e dùng hàng ngày thì có ảnh thì đến những vấn đề khác không? cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn. Do có hàm lượng chất xơ cao nên vỏ hạt mã đề( Psyllium husk) giúp nhuận tràng, hỗ trợ điều trị táo bón, trĩ, rối loạn tiêu hoá. Tuy vậy đây cũng là sản phẩm hỗ trợ điều trị, bạn nên được bác sĩ chuyên ngành tiêu hoá, hậu môn trực tràng thăm khám và điều trị. Táo bón có thể được cải thiện bởi chế độ sinh hoạt và ăn uống, bs sẻ tư vấn thêm cho bạn. Chúc bạn luôn khoẻ mạnh.