Chào bác sĩ ạ. Tôi mới sinh được nửa tháng, đẻ thường và giờ tôi có bị sa hậu môn. Tôi muốn hỏi có thuốc dân gian nào giúp co lên không ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Tử cung là bộ phận quan trong nhất đối với phụ nữ vì ở đó nó sẽ làm nên một thiên chức cho phụ nữ, cấu tạo bình thường mà đặc trưng của phụ nữ là phải có tử cung. Đây là nơi mà đứa con tương lại của bạn sẽ phát triển trong đó bởi vậy mà nó rất quan trọng. Nói đến sự quan trọng của tử cung chúng ta không thể không lo ấu đến việc chuyện gì sẽ xảy ra với nó nếu bạn bị sa tử cung thì tôi xin cảnh báo vấn đề tệ nhất có thể phẫu thuật cắt bỏ một phay toàn bộ tử cung. Bệnh sa tử cung được chia làm ba cấp độ như sau: - Cấp độ I: Tử cung rơi khỏi vị trí cấu tạo nhưng chưa có những biệu hiện rõ rệt. - Cấp độ II: giai đoạn này tử cung sẽ rơi xuống âm đạo và nằm thập thò ở cửa âm đạo, lúc này người bệnh dễ dàng nhận biết mình bị sa tử cung. - Cấp độ III: Ở giai đoạn này thường tử cung đã rơi ra khỏi âm đạp và bắt buộc phải can thiệp, nếu không nó sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Bạn còn trẻ, có lẽ sinh con cũng k nhiều, nên có thể đây là bé thứ 2 phải không ạ? Bạn nên đi khám chuyên khoa là tốt nhất. Bài thuốc 1 · Chuẩn bị: Lá thài lài tía 4g, phèn phi 2g (tiệt trùng tốt) · Cách làm: Giã nát gói bông đặt vào âm hộ trong 24 giờ. Bài thuốc 2 · Chuẩn bị: Ngọn lá thầu dầu tía 20g, hạt thầu dầu tía già 10gr · Cách làm: Giã nát gói vào bông đặt vào âm đạo trong 24 giờ. Bài thuốc 3 · Chuẩn bị: Hoa thiên lý 30g, lá non thiên lý 20g. · Cách làm: Đem giã nát, gói bông, đặt vào âm hộ (đêm đặt, ngày bỏ ra). Bài thuốc 4 · Chuẩn bị: Hạt na (miền Nam gọi mãng cầu) khô 20g, lá trầu không 50g, phèn phi 5g. · Cách làm: Giã lá trầu vắt nước cốt, hạt na, phèn phi giã kỹ, tán bột mịn hòa lẫn, bôi vào. Bài thuốc 5 · Chuẩn bị: Vỏ cây hòe tươi 20g, lá thầu dầu tía 20g (không có thì dùng hạt), củ thăng ma 20g. · Cách làm: Giã nhỏ và trộn với giấm thanh, chia làm 2 miếng thuốc, một đắp rốn, một đắp đỉnh đầu. Thấy dạ con co vào bình thường thì bỏ thuốc rửa sạch. Tuy nhiên, tôi không khuyến cáo bạn sử dụng vì thực tế hiệu quả không rõ ràng cho từng ngừoi. Bạn có thể tham khảo để biết qua. Chào thân cái, chúc bạn khỏe.