bác sĩ cho em hỏi đi ngoài ra máu thì phải chữa trị bằng cách nào ạ. Lúc trước em từng bị những đã hết mà bây giờ lại tái phát rồi ạ. Có cách nào trị dứt điểm mà không cần phải ra phòng khám hay phẫu thuật ko ạ
Trả lời:
Chào bạn! tôi là BS BÌNH rất vui được tư vấn cho bạn Với những thông tin bạn cung cấp giờ BS BÌNH giúp bạn hiểu hơn vấn đề này nhé 1. Ăn uống hợp lý Một chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh. Đầu tiên, bạn cần lưu ý một số việc ăn uống sau: • Ăn nhiều thức ăn lành mạnh chứa nhiều chất xơ, vitamin giúp giải nhiệt, chống táo bón như các loại rau củ, hoa quả. • Hạn chế ăn các thức ăn dầu mỡ, cay nóng và không sử dụng các chất kích thích như rượu bia. • Uống nhiều nước, ít nhất 2 lít nước mỗi ngày. • Ăn đủ bữa, đúng bữa và không bỏ bữa. 2. Không nhịn đi đại tiện Cần đi đại tiện đúng lúc, không nhịn lâu. Tốt nhất nên tập đi đại tiện vào một giờ nhất định. Thời gian thích hợp để đi đại tiện đảm bảo là vào buổi sáng. 3. Hình thành thói quen vận động tích cực Thường xuyên vận động, tránh ngồi lâu. Tích cực tập thể dục, chạy bộ và tập luyện các bài tập yoga và gym. Hoạt động nhiều giúp thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và sự lưu thông máu giúp tiêu hóa thận lợi hơn. 4. Giữ tâm trạng thoải mái, tránh căng thẳng Lo lắng, âu sầu kéo dài sẽ làm niêm mạc ruột co bóp khiến tiêu hóa trở nên khó khăn và dễ gây táo bón. Vì vậy, hãy luôn giữ cho tâm trạng thoải mái, vui vẻ giúp sức khỏe phát triển toàn diện. 5. Tận dụng các nguyên liệu thiên nhiên Khi phát hiện ra tình trạng đi ngoài ra máu của bản thân, bạn có thể tận dụng các loại thảo dược tự nhiên như diếp cá, đương quy, nghệ, nhọ nồi,… Chúng có khả năng giúp thanh nhiệt, giải độc và chống táo bón hiệu quả. Thận chào bạn