chào bs, con đã từng bị bao tử. Hiện tại con bị ợ chua khi ăn. Thường hay khó thở, con có phải bị bao tử lại không ạ và có cần đi khám lại không.cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Triệu chứng của bạn có thể do viêm kèm trào ngược dạ dày thực quản. Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để khám lại, có thể để nội soi dạ dày thực quản, xét nghiệm vi khuẩn HP... từ đó có đánh giá chuẩn đoán và điều trị phù hợp kịp thời. bên cạnh đó bạn cần hạn chế thức ăn chua, cay, nóng, có thể chia thành nhiều bữa nhỏ, tập thể dục thể thao thường xuyên, không nên thức khuya .... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn