Chào bác sĩ. Em là nam 21 tuổi cao 1m7 nặng 65 kí. Em có tiền sử bệnh về tiêu hóa (viêm bao tử, trào ngược) đã ngưng dùng thuốc được hơn 1 năm. Vẫn còn các triệu chứng về tiêu hóa và trào ngược nhưng nhẹ như ăn uống bậy bạ bụng khó chịu hoặc không tiêu, tức ngực do trào ngược khi ngủ dậy, Em củng có thói quen thức khuya dậy trễ bỏ bữa sáng. Một tuần gần đây thì em có triệu chứng ăn xong người mệt mỏi uể oải kèm theo bụng củng khá khó chịu có lúc cảm thấy không tiêu có lục lại bình thường nhưng mệt mỏi thì rõ ràng hơn. Triệu chứng này e từng bị lúc vừa phát bệnh tiêu hóa nhưng uống thuốc tầm 1 tuần là hết triệu chứng đó hẳn tới bây giờ mới bị lại. Cho e hỏi triêu chứng ăn xong người mệt mỏi uể oải là do vấn đề về tiêu hóa hay đường huyết ạ tại mẹ em bị bệnh tiểu đường và em tìm hiểu thông tin trên mạng thì triệu chứng trên củng có liên quan tới đường huyết. Em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Triệu chứng trên có thể là vấn đề về đường tiêu hóa đơn thuần, đầy hơi khó tiêu.... còn bạn muốn biết mình có bệnh tiểu đường hay không Cách đơn giản là bạn thử đường huyết lúc đói. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn