Thưa bác sĩ. Nếu bị bệnh về đại tràng thì đều sẽ xuất hiện polyp hay không ạ? Em bị trĩ với đại tràng. Nếu đau sẽ nổi lên, còn bình thường sờ vào dọc bụng phải và trái đều sẽ thấy cục cứng dù không đau. Như thế có khả năng nào là polyp hay không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Không phải có bệnh đại tràng là có có Polyp. Đây là hai khái niệm khác nhau, bệnh đại tràng thì có nhiều bệnh còn polip đại tràng là tổn thương trên khung đại tràng. Bạn muốn biết có Polyp không, cần gặp bác sĩ để được nội soi khung đại tràng kiểm tra. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn