cho em hỏi . ngày mai e có giáy hẹn buổi chiều đi test hơi thở 13 HP . vậy sáng đó e có thể đi nội soi đại tràng gây mê được không ạ . nó có ảnh hưởng gì đến việc chiều e thổi HP không ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Cần nhịn ăn, uống đồ uống có gas, đồ ngọt, đồ có tính chất acid hoặc base trong thời gian 4-6 giờ trước khi làm xét nghiệm kiểm tra Hp qua hơi thở. Thời điểm tốt nhất là vào buổi sáng sau 1 đêm không ăn uống gì. Cũng giống như các phương pháp xét nghiệm Hp khác, test hơi thở chỉ nên tiến hành sau khi ngừng thuốc kháng sinh ≥ 4 tuần, và ngừng thuốc kháng tiết acid ≥ 2 tuần. Bạn có thể làm thêm nội soi đại trực tràng gây mê, không ảnh hưởng gì. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn