bác sĩ cho em hỏi, em hay bị tình trạng đi cầu ra phân sống ( như là rau chưa phân huỷ hết), cứ hôm nào em ăn các loại rau nhiều chất xơ thì hay bị đi cầu phân sệch rời và chứa loại rau đó chưa phân huỷ hết trong phân, 1 tháng này tình trạng càng nhiều hơn, ăn đồ ăn ít rau thì phân bình thường , nhưng cứ có rau vào là phân sệch rời chứa rau, trước đó em có đi khám dạ dày 2 lần và 1 năm trước cũng có nội soi, bác sĩ bảo em bị hội chứng ruột kích thích cho thuốc về uống nhưng em thấy nó vẫn cứ bị lại chứ không ngừng hẵng, em bị trào ngược dạ dày cũng 2 năm rồi, không biết đây có phải là do trào ngược ảnh hưởng , hay do bệnh lý nào khác ạ, em đã đi khám nhưng bác sĩ không chỉ định bệnh gì cả, có thử HP nhưng âm tính, vậy theo bác sĩ em có thể bị bệnh gì không ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu bạn bị hội chứng ruột kích thích hay viêm đại tràng mạn chủ yếu là kiểm soát triệu chứng bệnh, Ăn rau bạn có thể tăng nhu động ruột do đó thức chưa chưa được tiêu hóa nhiều, có thể bị tiêu chảy kèm phân sống, bạn có thể bổ sung thêm men vi sinh giúp cho việc tiêu hóa tốt hơn. Nếu các triệu chứng nặng hơn bạn có thể gặp bác sĩ để được khám và hỗ trợ thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn