chào bs ạ. tôi hiện 28 tuổi. sáng nay khi ngủ dạy tôi thấy đầy đầy ở cổ và cảm giác nóng lồng ngực . với tôi hơi lo k biết bị sao nên cảm giác bồn chồng nóng ngực cũng có. khi ăn cơm tôi nuốt xuống họng rồi nhưng cảm giác khi qua ngực nó hơi đau ngực. trước tôi có di nội soi họng thì k vấn đề gì. làm xét nghiệm vi rút viêm loét dạ dày k có. bs có chuẩn đoán có thể tôi stresss và trào ngược dạ dày nên vậy. siêu âm cổ họng k có u cục gì. tôi muốn hỏi vậy cảm giác đầy ở cổ và lúc nuốt nghẹn ở ngực và hơi tức là bị sao ạ. tôi rất lo k biết có bị ung thư hay gì k? mà thường khi trào ngược thì nó có biểu hiện như nào ạ? khi ăn uống cần chú ý như thế nào. mong đc các bs tư vấn chi tiết ạ
Trả lời:
Chào anh, Có một bệnh của dạ dày thực quản thường gặp đó là co thắt tâm vị. Anh đã đi nội soi, không phát hiện thương tổn và vi khuẩn H.pylori âm tính mà vẫn còn triệu chứng đắng miệng sau buổi sáng và triệu chứng trào ngược thì anh nên: - Nội soi lại để đánh giá có phải bệnh co thắt tâm vị hay không. - Chụp Xquang thực quản- dạ dày có cản quang. Sau khi có kết quả, tôi sẽ xem xét thêm. Hiện tại triệu chứng của anh chưa giảm, tôi đề nghị anh quay lại gặp và trao đổi với bác sĩ điều trị trực tiếp để dùng các thuốc và thực hiện cận lâm sàng để chẩn đoán đúng và điều trị các triệu chứng sớm cho anh. Trân trọng.