Bác sĩ cho em hỏi em vừa phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp Longo khoảng 1 tuần mấy ngày chăm sóc ở nhà em cứ bị vấn đề đi ngoài không tự chủ hễ đứng hay ngồi 1 lúc là phân lại tự són ra ngoài nên rất khoa chịu và bất tiện không thể làm việc được. Bác sĩ cho hỏi có phải biến chứng sau mổ trĩ không có cách khắc phục không ạ
Trả lời:
Chào em. Sau phẩu thuật trĩ thường đau khó chịu vùng hậu môn kèm theo hay són phân do đau. Nếu tình trạng són phân không giảm bạn nên đi khám BS chuyên khoa hậu môn trực tràng xem có tổn thương cơ vòng hậu môn không. Chúc em mau khỏe !