Chào bác sĩ, em là nam, 19 tuổi. Một tuần nay em có triệu chứng táo bón (đau bụng buồn đi ngoài nhưng đi khó hoặc đi không được). Trước đó em vẫn đi ngoài bình thường 1 lần/ngày. Chế độ ăn uống của em có đủ chất xơ, em cũng không bị stress. Ngoài ra em có đang uống thuốc trị cảm (có thuốc kháng histamin và các thuốc kháng viêm khác được kê ở tiệm thuốc tây). Mong bác sĩ tư vấn tình trạng của em. Xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em. Hiện tại em đang bị táo bón trong giai đoạn có đợt bệnh cấp tính là cảm cúm. Em nên uống nhiều nước và bổ sung nhiều trái cây đặc biệt có nhiều vitamin C sẽ cải thiện được táo bón. Nếu sau đợt bệnh chưa hết táo bón thì em đi khám thêm chuyên khoa tiêu hóa. Chúc em mau khỏe !