chào bác sĩ. em nam 37 tuổi, hồi đầu năm (tháng giêng) em đi khám tiêu hoá, bác sĩ có nội soi dạ dày, kết quả loét môn vị, hp+ rồi cho em đơn thuốc gồm 5 loại thuốc uống trong 1,5 tháng sau đấy em khám lại bác sĩ cho nội soi lại, kết quả viêm dạ dày hp- và cho đơn thuốc gồm 2 loại thuốc uống trong 1 tháng (hình ảnh đính kèm). cho em hỏi em uống thuốc reprat trong 2 tháng rưỡi như vậy có phải là quá lâu ko? vừa rồi (tháng 7) em có đi test vi khuẩn hp bằng phương pháp thổi khí, kết quả: âm tính. ko biết tình trạng dạ dày của em như vậy đã ổn định chưa mà khi em đi tiêu quan sát thấy phân thường ko được màu vàng ah? em có nên ăn nghệ tươi giã nhỏ trộn mật ong vào buổi sáng sau khi ngủ dậy ko? em nên làm gì nữa ah? em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Kết thúc đợt điều trị của bác sĩ, bạn có thể để nội soi kiểm tra lại và xét nghiệm Clo test xem còn vi khuẩn HP không. Bạn không cần uống nghệ mật ong cũng được, dùng thuốc theo toa của bác sĩ. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn