chào bác sĩ. em nam 37 tuổi, hồi đầu năm em đi khám tiêu hoá, bác sĩ có nội soi dạ dày và cho em đơn thuốc như ảnh đính kèm. cho em hỏi em uống thuốc reprat trong 2 tháng rưỡi như vậy có phải là quá lâu ko? vừa rồi em có đi test vi khuẩn hp bằng phương pháp thổi khí, kết quả: âm tính. ko biết tình trạng dạ dày của em như vậy đã ổn định chưa? em nên làm gì ah? em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Thuốc reprat là PPI dùng để điều trị dạ dày, còn kháng sinh dùng để kìm khuẩn và diệt khuẩn HP, thuốc kháng sinh chỉ dùng 14 ngày, còn lại dùng từ 6-8 tuần PPI để điều trị tiếp. Em test vi khuẩn HP âm tính, kết quả có thể là âm tính giả nếu em vẫn điều trị thuốc. Chính xác nhất phải ngưng thuốc khoảng 14 ngày rồi mới đi thử em nhé. chúc em sức khỏe. Chào em