cho e hỏi e bị dạ dày hay nôn mửa khi ăn, phải làm gì để kìm tạm thời những dấu hiệu này hay bắt buộc phải uống thuốc ạ
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ với bạn như sau! khi bạn mô tả triệu chứng của bạn như vậy có khả năng rất cao là bạn viêm dạ dày kết hợp trào ngược dạ dày là bệnh lý khó điều trị và điều trị lâu dài, trong khi bạn nôn thì gần như không có cách nào dừng lại, trừ khi sau đó dùng thuốc chống nôn, điều trị dạ dày chế độ ăn rất quan trọng, đặc biệt trào ngược phải dùng thuốc kết hợp chế độ ăn như ăn sớm, ăn đồ lỏng, không nên làm việc luôn ngay sau ăn! ăn xong nên ngồi nghỉ ngơi, tránh ăn đồ ăn kích thích dạ dày bạn nhé! và phải kết hợp dùng thuốc mấy làm giảm nôn được bạn nhé thân ái chào bạn