Sau khi uống thuốc chữa HP dạ dày theo đơn bác sĩ, 1 tháng sau em đi nội soi dạ dày thì được chuẩn đoán là hết HP nhưng lại bị viêm hang vị dạ dày. vậy cho em hỏi viêm hang vị dạ dày là gì, triệu chứng ra sao ạ? em có lên mạng tìm hiểu nhưng hầu như ko có thông tin. em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Viêm dạ dày có thể do nhiều nguyên nhân như căng thẳng stress, vi khuẩn HP, ăn uống không đúng giờ, ăn chua cay nhiều, uống rượu bia, thuốc lá....Bạn điều trị HP hết vậynđược rồi, còn lại có chế độ ăn uống phù hợp và uống thuốc dạ dày thêm. À bạn có hỏi viêm hang vị dạ dày là gì mình trả lời luôn hang vị là một phần của dạ dày mà thôi, người ta chia dạ dày ra 3 phần từ trên xuống dưới là tâm vị, thân vị và phần cuối là hang môn vị. Phần cuối này thì dễ bị viêm loét hơn các phần khác. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn