Xin chào Bác sĩ : em thắc mắc nội soi bao tử để kiểm tra HP thì có chính xác ko ạ ? theo em được biết ống nội soi sử dụng cho nhiều người. vệ sinh ko kỹ thì cũng lây sang người lành. Em bị kết quả dương tính HP. em muốn xét nghiệm chuyên sâu HP về gen CagA có nguy cơ ung thư bao tử thì xn ở đâu ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nội soi dạ dày xét nghiệm HP cho kết quả khá chính xác, nếu bạn còn nghi ngờ có thể xét nghiệm thêm lần nữa. Bạn không cần xét nghiệm chuyên sâu CagA làm gì cả, ở việt nam chắc cũng không có chỗ nào làm. Vì chi phí xét nghiệm sinh học phân tử ghen rất đắt so với chi phí điều trị vi khuẩn HP thì rẻ hơn nhiều đơn giản mà hiệu quả. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn