Dạ chào bác sĩ,em mang thai được 26 tuần rồi và lần mang thai đầu tiên và chưa có kinh nghiệm gì,cách đây 2 tuần bắt đầu xuất hiện những cơn tức tức hơi đau ở ngay dưới ngực trái. Thời gian đầu chỉ xuất hiện sau khi ăn tối (đặc biệt là ăn no). Về sau thì hay bị đau hơn, đau cả ban ngày và cả khi ăn không no. Khi em nằm ngửa thì ko thấy đau. Còn cứ nằm nghiêng (kể cả bên trái hay nằm nghiêng bên phải) đều thấy đau và tức chỗ đó. Em đã có lần di kham bác sĩ nhưng bác sĩ chỉ nói là bị trào ngươc thực quản và cho thuốc uống vẫn không hết. Đêm qua em ấn vào vùng dưới ngực trái bị đau đó thì em thấy đau, nhất là ấn vào chỗ có xương ức đó. Nên em rất lo ko hiểu mình có bị làm sao ko???
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ với bạn như sau! khi bạn mang thai kho thai càng to càng làm tăng áp lực ổ bụng càng làm tăng chèn ép vào các cơ quan trọng ổ bụng và với dạ dày cũng vậy.triệu chứng của bạn gần như là triệu chứng bệnh dạ dày trào ngược! khi thai càng to có thể càng khiến tình trạng đó khó chịu hơn! nhưng bạn cũng cần nên đi kiểm tra lại tình trạng tim mạch! vì đau ngực đó cũng có thế có nhiều trường hợp liên quan đến vấn đề về tim mạch! nhưng rất hiếm nhưng tỉ lệ vẫn có bạn nhé thân ái chào bạn