vài tuần lại đây tôi hay rối loạn lúc đi lỏng lúc bón ! còn hiện tại thì bón sáng đi phân nhung phải rặn mới ra dc it và lâu lâu thấy có nhầy mũi dính phân! ăn sáng vào thì lại buồn đi nhưng cũng chỉ dc it ! thường đau bụng trái và ăn rất khó tiêu có khi ăn 5,6 tiếng vẫn chưa tiêu hết ợ lên vẫn cont mùi thức ăn ! cảm giác bụng lúc nào cũng nặng kiểu nhu vừa mới ăn no! tôi thường đánh rắm rất nhiều tôi đqng uống men probio nhưng cũng chưa khả quan lắm vẫn đau râm râm ! xin hỏi bác sĩ các triệu chứng trân là biểu hiện của bệnh nào
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Với những triệu chứng như bạn mô tả, có thể có tình trạng nhiễm lỵ mạn tính ( thường ở nước ta hay gặp). Tuy nhiên nhwungx triệu chứng trên còn nằm trong 2 bệnh cảnh đi kèm nữa: viêm dạ dày và hội chứng ruột kích thích. Bạn có thể đi khám và làm nội soi dạ dày và đại tràng để loại trừ những bệnh lý liên quan, cũng như siêu âm bụng để kiểm tra tổng quát hơn về tạng trong ổ bụng. Chúc bạn sức khỏe. Chào thân ái