đường ruột - bác sĩ cho hỏi mỗi lần em ăn các loại thịt như thit bò là hay bị xì hơi nhiều, các thức ăn khác như cá thì bình thường, vậy là bị gì vậy ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Về vấn đề bạn hỏi, thông thường đường ruột của mỗi người sẽ có khả năng hấp thu cũng như sẽ có phản ứng với các loại thực phẩm khác nhau.Xì hơi là hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường. Có 2 nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Đó là do thức ăn chưa tiêu hóa hết ở dạ dày khi đi xuống ruột già sẽ được các vi khuẩn tại đây phân hủy tạo ra những chất khí “bốc mùi”. Ngoài ra, không khí đi vào trong cơ thể và được tích tụ trong quá trình chúng ta nhai nuốt thức ăn hay nói chuyện cũng cần được thoát ra ngoài.Không phải tất cả thực phẩm chúng ta ăn đều được tiêu hóa. Những thức ăn chưa được tiêu hóa tại ruột non sẽ được chuyển xuống ruột già. Tại đây, chúng được các vi khuẩn phân hủy và tạo ra các chất khí, khiến cơ thể “xì hơi”. Có lẽ do thịt bò không hợp với hệ thống tiêu hóa của bạn rồi. Chúc bạn sức khỏe. Chào bạn.