Chào bác sỉ cho e hỏi bụng e hơi khó chịu ngủ buổi tối không ngon giấc tới 5 h sáng là mắc đi tolet và tolet bị tiêu chảy và buổi trưa củng vậy ngủ dậy củng bị tiêu chảy ngày 2 lần tình trạng đầy hơi phân có nước uống 1 Số loại thuốc tiêu chảy ko thấy đở e bị 1 tuần nay cho e hỏi e bị bệnh gì ạ
Trả lời:
Chào em! Theo như thông tin em cung câp thì hiện tại bác sĩ eDoctor nghĩ nhiều đến em bị rối tiêu hóa. Rối loạn tiêu hóa là hội chứng gây ra do sự co thắt không đều các cơ vòng trong hệ thống tiêu hóa dẫn tới đau bụng, thay đổi đại tiện. 1- Triệu chứng : - Rối loạn tiêu hóa là đau bụng, rối loạn đại tiện. -Rối loạn tiêu hóa là tình trạng mất cân bằng hệ vi sinh vật dẫn tới loạn khuẩn ở đường ruột. 2- Nguyên nhân rối loạn tiêu hóa ●Nguyên nhân rối loạn tiêu hóa do uống rượu bia: ●Ăn uống không hợp vệ sinh: ●Lạm dụng kháng sinh: ●Mất cân bằng giữa lợi khuẩn và hại khuẩn: Rối loạn tiêu hóa không phải bệnh nghiêm trọng,nếu kèm theo chướng bụng, khó tiêu, sụt cân, rối loạn đại tiện đi ngoài ra máu tươi hoặc có trường hợp đi ra phân lúc lỏng lúc táo xen kẽ thì bạn cần đến bệnh viện ngay để thăm khám, nội soi trực tràng, đại tràng để xác định tình trạng bệnh. Thân chào!