em bị nhiễm HP dạ dày. và đang uống thuốc điều trị HP. tháng trước e có bị triệu chứng đau ngực khi ngủ dậy, khi đá bóng cũng thấy đau, ợi hơi, tiết nước bọt nhiều khi ăn xong. và e có uống thuốc đã hết bệnh nhưng hôm nay lại tái lại. vậy triệu chứng đau ngực e nêu trên phải bị trào ngược dạ dày thực quản do viruss HP hay không?. em uống đồng thời 2 đơn thuốc trị Hp và thuốc bị trị chứng đó được hay không. xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Triệu chứng của bạn có thể do hội chứng trào ngược dạ dày thực quản và viêm dạ dày do virus HP gây ra. Bạn có thể điều trị bằng thuốc đồng thời cho hai bệnh lý nói trên, theo to của bác sĩ chỉ định. Bệnh có thể phải điều trị kéo dài, bên cạnh đó bạn cần có chế độ ăn uống vận động và nghỉ ngơi hợp lý: không ăn thức ăn chua cay nóng, ăn đóng bữa, không ăn quá no hay quá đói, tập thể dục thể thao thường xuyên cường độ vừa phải, ngủ đủ giấc..... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn