Dạ xin chào bác sĩ ạ. Em có mắc bệnh về dạ dày ạ. Lần đầu em đi nội soi thì bác sĩ bảo em có vi khuẩn hp và kèm theo đó là viêm hang niêm mạc xung huyết. Em dùng thuốc đc 1 tháng rưỡi thì em ngưng. Nửa năm sau đó em lại thấy không khoẻ về dạ dày nên em đi nội soi lần nữa và bác sĩ kết luận là nhiễm vi khuẩn hp và nổi những mụn đỏ li ti ở hang vị ạ. em điều trị 1 tháng và bác sĩ khuyên 1 tháng sau lên test HP. vào những ngày gần cuối em cảm thấy thuốc như kh còn tác dụng nữa và em cảm thấy những triệu chứng của vi khuẩn vẫn còn ah. xin hỏi bác sĩ tại sao lại vậy ah
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Muốn điều trị hiệu quả cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố: phương pháp thuốc điều trị của bác sĩ, mức độ bệnh, chế độ ăn uống (hạn chế thức ăn chua cay nóng.., ăn đúng bữa,...), nâng cao thể trạng sức đề kháng cơ thể.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn