Chào bác sĩ! Em bị táo bón từ tuần trước đến hôm nay mới đi được. Lúc em đi thì khó, ban đầu có chất nhầy trắng dính trên phân, sau đó thì dễ hơn nhưng em thấy có máu đỏ nhỏ giọt. Hồi tuần trước em cũng đi khó và bị giống vậy, sau đó 1 ngày em đi dễ thì lại thấy bình thường. Cứ đi khó là sẽ thấy máu còn dễ thì bình thường. Không biết như vậy là em đang bị gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em.
Trả lời:
Chào bạn! Vấn đề bạn đi cầu ra máu có khả năng như sau: - Bệnh trĩ: Bệnh trĩ có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai ở mọi lứa tuổi, có liên quan đến một vài yếu tố nguy cơ, bao gồm: mang thai; táo bón mạn tính và stress; tiêu chảy mạn tính; rặn mạnh trong lúc đi tiêu hoặc ngồi trong nhà vệ sinh quá lâu; béo phì; chế độ ăn ít chất xơ hoặc không cân bằng; lão hóa. - Các vết nứt Nứt xảy ra khi các mô nằm ở hậu môn, ruột kết, trực tràng bị rách dẫn đến đau và chảy máu. - Xử trí: Thường xuyên ăn nhiều chất xơ và sử dụng chất làm mềm phân, ngâm nước ấm cũng có thể giúp giảm bớt sự khó chịu của bệnh trĩ. Bạn nên điều trị khám nội tiêu hóa để bác sĩ có ý kiến và điều trị. Thân chào!