dạ e chào tât ca bsi ak e bi hội chứng trào ngược Dạ dày thực quản vây em nên kiêng cư an uông gì.. và có cân đên bênh viên dê bốc thuốc k ak
Trả lời:
Thào bạn, Trào ngược dạ dày thực quản hay trào ngược acid dạ dày là hiện tượng chất lỏng trong dạ dày (acid) bị trào ngược trở lại đường thực quản. Đây là ống nối giữa dạ dày với miệng. Sự trào ngược dạ dày thực quản khiến cho acid pepsin (enzyme tiêu hóa trong dạ dày) có thể ăn mòn lớp niêm mạc thực quản và gây viêm. Thông thường chữa dạ dày trào ngược có hai loại thuốc được bác sĩ khuyến cáo sử dụng đó là thuốc không theo toa và thuốc theo toa. Thay đổi lối sống là cách tốt nhất giúp làm giảm tần suất của trào ngược acid dạ dày. Cụ thể như sau: Duy trì cân nặng: Cân nặng một phần gây ảnh hưởng đến cơ bụng khiến dạ dày đẩy acid trào ngược trở lên thực quản. Do đó, để cải thiện triệu chứng này, các bạn nên duy trì cân nặng ở mức độ ổn định theo chỉ số cơ thể BMI. Bỏ hút thuốc lá: Hút thuốc lá làm giảm khả năng đóng mở của cơ vòng khiến cho việc trào ngược acid diễn ra dễ dàng hơn. Từ bỏ thói quen ăn xong rồi nằm: Thói quen này khiến cho dạ dày bạn bị ứ trệ, làm tăng điều tiết acid và gây trào ngược. Tốt nhất để các biểu hiện này giảm xuống, các bạn nên đi ngủ sau bữa ăn ít nhất 3 tiếng. Tránh những loại thực phẩm gây kích thích trào ngược: Một số loại thực phẩm có chứa chất kích thích như sô cô la, ớt, mù tạt, dưa muối,… Thay đổi thói quen ăn uống: Ăn chậm và nhai kỹ chính là nguyên tắc ăn uống giúp bạn giảm tần suất ợ hơi. Không nên mặc quần áo bó sát: Quần áo bó sát không chỉ khiến bạn khó chịu mà còn gây áp lực lên cơ bụng và cơ vòng thực quản gây trào ngược. Nếu cần thiết bạn phải gặp bác sĩ để nội soi chẩn đoán chính xác và kê toa điều trị. còn ăn uống tránh những chất béo, no lâu, chua cay, dồ lên men, bia rượu cà phê... chúc bạn khỏe