năm nay con 17 tuổi ạ. con đi đổ xăng lúc mở nắp bình xăng xe máy thì có dính một tí xăng vào tay trái mà lại nhớ nhầm thành tay phải nên lỡ dùng tay trái bốc thức ăn để ăn ạ. con lo quá không biết có bị ngộ độc hay như thế nào không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Xăng dầu là chất độc, có chứa nhiều hợp chất có vòng thơm benzene, ethylbenzene, toluene, xylene… độc hại cho sức khoẻ. Ngoài ra, còn chứa các chất ảnh hưởng đến hệ thần kinh gây đau đầu, chóng mặt, nôn mửa, ... ngoài ra một số loại xăng có pha chì. Tuy nhiên nếu bạn lỡ uống nhầm hoặc hít mùi xăng một chút thì cần theo dõi thêm, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn