chào bác sĩ , e đag mang thai 30 tuần . bị đa polype túi mật , polype lớn nhất la 13mm . e nghĩ có lúc trước mang thai rồi tại e có thai đi siêu âm mới phát hiện . polype túi mật của e ko đau , ăn uống binh thường . cho e hỏi polye có nguy hiểm ko , có gây ung thư ko ạ và mang thai vậy co ảnh hưởng đến em bé ko?
Trả lời:
Chào bạn! Như đã tư vấn cho bạn. Polyp túi mật 95% là lành tính và mọi người có thể sống chung với nó nếu không gây ra bất kỳ triệu chứng khó chịu nào. Về tiến triển thành ung thư không thì tỷ lệ là 5% còn lại như đã nêu trên. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng, mà nên đi kiểm tra polyp định kỳ để bác sĩ đánh giá bạn nhé. Còn hiện tại, polyp túi mật không ảnh hưởng đến thai nhi và cũng không cần điều trị gì. Chúc sức khỏe!