Bác sỹ cho em hỏi, em 19 tuổi, thời gian trước hằng ngày mỗi sáng em đều đi đại tiện bình thường, phân mềm, trơn tru. Nhưng 1 tuần gần đây thì em thấy sáng đi đại tiện dường như rất ít phân, mỗi lần đi chỉ 2 3 viên như phân dê mà em cũng không có cảm giác buồn đại tiện. Cho em hỏi điều này có gì đáng lo ngại không ạ. Em cảm ơn ạ !
Trả lời:
chào bạn: triệu chứng của bạn nhiều khả năng bị táo bón rồi bạn nhé!! bạn cần tăng cường ăn nhiều rau thêm nữa, tăng uống thêm nước hàng ngày, năng vận động đi lại làm tăng nhu động ruột sẽ giảm triệu chứng táo bón bạn nhé