Bác sĩ ơi, con bị tình trạng không có cảm giác muốn đi cầu mặc dù bụng có vẻ rất căng tức. Con không cảm thấy có lực để tống phân ra ngoài mà thay vào đó con phải dùng lực nhưng vẫn bất thành. Con bị tình trạng táo bón này lâu lắm rồi, cỡ gần 8 tháng. Đi ngoài chút ít mà không có cảm giác mắc đại tiện đó ạ. Con đi khám nhiều bệnh viện rồi nhưng vẫn chưa biết nguyên nhân gây ra táo bón lâu của con như vậy ? Dù con ăn rau, uống nước rất nhiều rồi ạ. Có khi nào ruột con bị mất trương lực hay đờ không ạ ?
Trả lời:
chào bạn: bạn đã đi khâm rất nhiều bệnh viện vẫn chưa tìm ra nguyên nhân, bạn khám ở bệnh viện nào rồi, thường táo bón liên quan khối lượng phân, thói quen sinh hoạt là chủ yếu, và tổn thương thực thể thì ít nếu có tổn thương thực thể thường là khối u chèn ép, còn của bạn không có bệnh thì đa phần do cơ năng rối loạn gây ra