cho hoi tôi bi dau bụng đi ngoài phân bất thường phân nát ;phân lỏng phân nhẩy phân bọt, đi rồi đi tiếp,ăn xong muốn đi ngày đi vsj lần,có phải tôi bị viêm đại tràng hay là bị viêm ruột;tôi cũng bi ngứa lòng bàn tay bàn chân,tôi bị mhư vậy thì đi khám khoa nào chímh xác bác sỉ,cho hỏi đau bụng và ngứa thì phải khám khoa nào? mong bác sỉ tư vấn?
Trả lời:
Chào bạn! Vấn đề ngứa lòng bàn tay có thể viêm da dị ứng hoặc viêm da cơ địa, viêm da do tiếp xúc hóa chất nên khám chuyên khoa da liễu hoặc chuyên khoa dị ứng để điều trị phù hợp. Vấn đề đau bụng và đi phân lỏng thì rất có thể là rối loạn tiêu hóa hoặc viêm đại tràng hoặc hội chứng đại tràng kích thích. Bạn nên khám tại chuyên khoa tiêu hóa để điều trị. Thân ái!