bs cho e hỏi hôm trước em đi soi trực tràng.. bs cho e biết hình ở trên là e bị bệnh gì không... có chữa khỏi không ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn theo kết quả là viêm ruột, kèm trĩ nội độ I (người bình thường ai cũng có các búi trĩ ở hậu môn nhưng nếu nó bị dãn sa xuống thì chẩn đoán thì bệnh hiện tại là độ 1 búi trĩ nằm trong hậu môn chưa sa ra ngoài, thỉnh thoảng sẽ có đi cầu ra máu tươi theo phân) mảng da thừa (do trĩ ngoại để lại). Bạn không nên đứng hoặc ngồi quá lâu, không lao động nặm, ăn rau để tránh táo bón, .....ăn nhiều thịt cá trứng...bổ máu để hạn chế thiếu máu vì nó có thể chảy máu rỉ rả ra ngoài do bạn bị trĩ. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn