chào bác sĩ. cháu năm nay 29 tuổi. cháu đi nội soi bs kết luận là bị viêm loét dạ dày, cháu có uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ nhưng không hết, hiện tại bụng dưới rốn của cháu bị chướng lên, sờ vào thấy cứng, lâu lâu cháu thấy khó thở và bị trào ngược. bác cho cháu hỏi cháu phải điều trị bệnh như thế nào mới hết dứt điểm được ạ?cháu xin cám ơn !
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn. Bạn đã nội soi dạ dày được chẩn đoán viêm loét dạ dày đã điều trị thuốc theo toa bác sĩ. Điều trị viêm loét dạ dày tùy từng trường hợp có kèm theo nhiễm vi khuẩn Hp hay không mà thời gian và thuốc điều trị khác nhau. Nếu nhiễm vi khuẩn Hp (+) có thể làm triệu chứng kéo dài hơn và khó điều trị hơn. Để đạt hiệu quả điều trị bạn cần uống thuốc theo kế hoạch điều trị của bác sĩ, tái khám đúng thời gian và không tự ý ngưng thuốc. Tuy nhiên với những triệu chứng bạn mô tả ngoài chẩn đoán viêm loét dạ dày bạn có thể có một số vấn đề khác ở đường tiêu hóa. Để được thăm khám toàn diện bạn cần đến các bệnh viện có chuyên khoa tiêu hóa để được chẩn đoán và điều trị hợp lý. Chúc bạn mau khỏe.