cách đây 4 tháng em có đi khám bác sĩ chuẩn đoán là bị rò hậu môn đi vệ sinh có ra máu. Cho em hỏi sao 4 tháng rồi em vẫn chưa khỏi ạ. bây giờ em đi vệ sinh thi thoảng có vài giọt máu và đặc biệt đi vệ sinh có dịch màu trắng như là mủ vậy. Cho em hỏi nếu như bị mủ bên trong thì làm thế nào để làm sạch ạ
Trả lời:
Chào bạn! Rò hậu môn (còn gọi là mạch lươn) là bệnh ở vùng hậu môn trực tràng phổ biến thứ hai sau bệnh trĩ, tuy không gây nguy hiểm chết người nhưng gây rất nhiều phiền toái trong cuộc sống làm ảnh hưởng đến năng suất lao động và chất lượng sống của con người. Rò hậu môn là một nhiễm khuẩn mạn tính ở vùng hậu môn trực tràng, đường dò là một đường hầm, phía trong là một tổ chức hạt mạn tính do quá trình viêm mạn tính tạo lên. Rò hậu môn là hậu quả của một apxe quanh hậu môn trực tràng không được điều trị vỡ ra tạo thành đường rò, như vậy rò hậu môn và apxe trực tràng là 2 giai đoạn của một quá trình bệnh lý, apxe là giai đoạn cấp tính, rò hậu môn là giai đoạn mãn tính. Để đề phòng rò hậu môn cần phát hiện và điều trị tốt các loại apxe quanh hậu môn trực tràng. Nguyên nhân: Rò hậu môn bao giờ cũng bắt nguồn từ các apxe hậu môn trực tràng không được điều trị hay điều trị không đúng lúc hoặc không đúng kỹ thuật. Bạn cần đi khám và điều trị, nếu không điều trị thì bệnh không thể tự khỏi được bạn nhé! Chúc sức khỏe!