Dạ em chào Bác sĩ ạ! Nhờ Bác sĩ tư vấn giùm e với ạ..Chả là hôm qua e vừa nhận được kết quả khám sức khỏe!..thì trong giấy có ghi là hồng cầu trong nước tiểu: 25 ery/ul. Theo e tìm hiểu trên mạng thì có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng hồng cầu trong nước tiểu liên quan đến thận và đường tiết niệu!..e cũng khá lo lắng vì e thường đi tiểu nhiều (cái này từ rất lâu rồi tầm 7 năm gì đấy), tiểu buốt những khi nước tiểu có màu đục trắng ở cuối bãi, và tần xuất như vậy xuất hiện nhiều hơn dạo gần đây!!..trong khi e vẫn ăn khỏe vẫn tăng cân!..Ngày xưa e có đi khám ở phòng khám tư nhân khác, sau khi họ phân tích nước tiểu và siêu âm thì chuẩn đoán e bị viêm đường tiểu dưới và có đơn thuốc, uống một thời gian thì ko thấy tiểu đục nữa nhưng ngừng uống thì vẫn bị lại..!Vậy nhờ Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ!.ko biết e có bị thận không nữa??..e cám ơn Bác sĩ rất nhiều!!!
Trả lời:
chào bạn: như bạn tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng nước tiểu có hồng cầu thì rất nhiều, nhưng nguyên nhân phổ biến là do viêm nhiễm đường tiết niệu chiếm đa số! còn một số nguyên nhân khác như u, miễn dịch, nhưng quan trọng chức năng thận bạn bình thường, và các yếu tố xét nghiệm khác bình thường là quan trọng nhất, nếu viêm đường tiết niệu chỉ cần điều trị hết viêm có thể hồng cầu sẽ hết trong nước tiểu