chào bác sĩ. em có tiền sử viêm họng mạn tính và viêm, loét dạ dày. vừa rồi không may em bị tái phát (đau họng, nuốt nước bọt thấy rát họng) đúng lúc đang uống thuốc điều trị viêm dạ dày gồm các loại thuốc: reprat và yumangel. bác sĩ cho hỏi trường hợp như vậy em nên làm gì ah? nếu đi khám và phải uống kháng sinh thì những loại kháng sinh nào em có thể uống mà không ảnh hưởng đến các thuốc em đang dúng để điều trị viêm dạ dày kia ah? em cảm ơn
Trả lời:
chào bạn: có khi bệnh viêm họng mạn tính của bạn xuất phát từ dạ dày bạn gây trào ngược gây viêm họng, còn viêm họng có thể do virus chứ không nhất thiết phải dùng kháng sinh, còn kháng sinh để điều trị viêm họng và không ảnh hưởng dạ dày thì có rất nhiều bạn nhé!!